Cách cấu hình Router Wireless Tenda W311R

Cách cấu hình Router Wireless Tenda W311R

5/5 - (2 bình chọn)

Router Wireless Tenda W311R trên thị trường hiện nay có từ 200k đến 300k nên rất phù hợp với những người có nhu cầu dùng mạng ít, không đòi hỏi thiết bị có độ phủ sóng xa, phát mạnh và dùng cho số lượng ít người. Nói về giá thành chắc Tenda đứng số 1 và về độ bền cũng không thua kém gì so với các bậc đàn anh đàn chị có mức giá cao hơn nhiều nên lựa chọn Router Wireless Tenda W311R là một sự lựa chọn hợp lý.

Ngày này hầu như các thiết bị di động đều có thể truy cập mạng Internet thông qua mạng Wifi, sử dụng Wifi rất tiện dụng, nhưng bạn cần phải cấu hình, đặt password cho Modem Wireless tránh tình trạng sử dụng “Wifi chùa”. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình Router Wireless Tenda W311R, các bạn có thể tham khảo cách cài đặt Router Wireless Tenda W311R dưới đây:

 Lưu ý trước khi cấu hình Router Wireless Tenda W311R:

– Bạn cần phải xem kỹ các thông số kèm theo của Router như địa chỉ để truy cập (thường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1,…..), usernam và password để đăng nhập (thông thường để là admin và admin hoặc 12345678 ). Nếu không truy cập vào được bạn nên Reset Router về chế độ mặc định ban đầu để dễ cấu hình (Nút Reset màu đen, nhỏ ở sau Router). Nút này các bạn có thể dùng que tăm cứng ấn vào và giữ khoảng tầm 5s.
– Nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) thay vì sử dụng Firefox hay Google Chrome.
– Khi cấu hình bạn nên cắm trực tiếp Router đó vào PC  hoặc Laptop của bạn thông qua cáp RJ45 và cắm vào cồng LAN màu vàng trên Router.
– Trên máy tính, bạn đặt IP động, không đặt tĩnh nếu đặt tĩnh thì phải trùng với dải địa chỉ IP của Router

Bước 1: Truy cập vào Router theo các thông số kèm theo

Router Wireless Tenda W311R

Click chọn DHCP, để Router cấp IP động cho các thiết bị khi truy cập vào mạng, sau đó click chọn Advanced để tiếp tục

Bước 2: Tại đây bạn click chọn thẻ Wireless

Router Wireless Tenda W311R

 

Bước 3: Lựa chọn như hình bên dưới (Theo thứ tự mũi tên 1, 2, 3,….)

Router Wireless Tenda W311R

Với SSID là tên mạng Wifi của bạn và Network Mode là chuẩn mạng mà bạn phát (ở đây tôi chọn chuẩn 802.11b và g), bạn có thể thay đổi các thông số này theo ý muốn. Sau đó click chọn Wireless Security để tiếp tục

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn như hình bên dưới

Router Wireless Tenda W311R

Với Security Mode là cơ chế bảo mật, bạn nhập mật khẩu vào ô Security Key sau đó chọn Ok để kết thúc. Ô đặt Password các bạn đặt theo ý của mình để dùng Pass này về sau để truy cập mạng.

Chúc các bạn thành công!