Cô bé rừng xanh sống cùng bầy khỉ được tìm thấy ở Ấn Độ

Cô bé rừng xanh sống cùng bầy khỉ được tìm thấy ở Ấn Độ

Cô bé rừng xanh sống cùng bầy khỉ được tìm thấy ở Ấn Độ
5 (100%) 1 vote

Cảnh sát Ấn Độ tìm thấy một bé gái 8 tuổi sống cùng với bầy khỉ hoang dã tại khu vực hẻo lánh, gần biên giới Nepal.

Cô bé được mệnh danh là “cô gái Mowgli”, đặt theo tên cậu bé được bầy sói nuôi dưỡng trong phim Jungle Book, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn người Ấn Độ, Rudyard Kipling (1865-1936).

Cô bé được những người thợ khai thác gỗ phát hiện, sau đó sĩ quan cảnh sát Suresh Yadav giải cứu cô hồi tháng 2, tại khu bảo tồn động vật hoang dã Katarniaghat, ở Bahraich, miền bắc Ấn Độ. Khi đó, cô di chuyển bằng 4 chi và chỉ biết la hét.

Sau một thời gian được chăm sóc ở bệnh viện, cô bé đã có thế sử dụng đôi tay để cầm đồ ăn.
Sau một thời gian được chăm sóc ở bệnh viện, cô bé đã có thế sử dụng đôi tay để cầm đồ ăn. (Ảnh: Cover Asia Press/Rajiv Sharma).

Theo thanh tra Ram Avtar Singh ở đồn cảnh sát Motipur, Bahraich, khi được phát hiện, cô bé đang sống rất thoải mái cùng bầy khỉ. Những viên cảnh sát đã bị bầy khỉ tấn công khi cố gắng giải cứu cô bé. “Khi ấy, bé trông khá yếu, đói bụng, đang bị thương và dường như rất sợ chúng tôi. Cô bé có mặc quần áo nhưng không bị bẩn, có vẻ như bị gia đình bỏ rơi. Nếu không được cứu, rất có thể bé sẽ trở thành miếng mồi cho các động vật ăn thịt”.

Ông D.K Singh, giám đốc bệnh viện nơi cô bé đang điều trị cho biết em rất dễ bị kích động, sợ hãi khi gặp người khác, thường xuyên di chuyển bằng 4 chi và ăn trực tiếp trên sàn bằng miệng.

Tuy nhiên, sau một thời gian được chăm sóc, em đã bắt đầu đi lại như bình thường, ăn bằng tay và cười. Cô chưa thể nói, nhưng có thể hiểu được những điều người khác nói.

Nhà chức trách Ấn Độ vẫn đang cố gắng tìm kiếm thông tin về cô bé như tên, quê quán, và thời gian sống cùng bầy khỉ.

GỌI NGAY
+
Gửi!