Hà Nội nắng nóng gắt nhất kề từ đầu hè, có nơi lên đến hơn 40°C

Hà Nội nắng nóng gắt nhất kề từ đầu hè, có nơi lên đến hơn 40°C

5/5 - (3 bình chọn)

Những ngày gần đây, nắng nóng luôn là tâm điểm hot trong ngày, có nắng nóng luôn là câu cửa miệng của mỗi người. Ngày hôm qua có những nơi nhiệt độ là 52 độ C, đến hôm nay nhiệt độ không hề giảm.

Nắng nóng đang bao chùm khắp miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Thời tiết nóng bức đến mức ngủ không thể nổi, thức dậy cũng đã vã mồ hôi hột như làm việc vất vả.

Nguyên nhân của đợt nắng nóng kinh hoàng này là bởi vùng áp thấp nóng phía tây mở rộng cực đỉnh về phía đông, với tâm nóng nằm ngay trên khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ nước ta. Thêm vào đó hiệu ứng Foehn làm gia tăng thêm sức nóng lên đến cực hạn tại một số nơi.

Rán trứng ngoài trời không cần lửa

 

Trên truyền thông hay thậm chí là các cơ quan trắc khí tượng đã đưa ra khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường vào thời điểm này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h-15h hàng ngày. Nhưng nếu như vậythì mọi công việc đều bị trì hoãn lại nên những chiếc xe của chúng ta dù muốn hay không cũng sẽ đều phải phơi nắng ngoài trời trong điều kiện nắng nóng bức kinh hoàng này.

Tại Hà Nội, ngày 3/6/2017 vào thời gian đỉnh điểm của cơn nóng là 11h – 12h để xác định mức nhiệt thật sự trên các phương tiện của người dân đỗ dưới nắng trực tiếp.

Nhiệt độ ban đầu đo tại khu vực Long Biên là 41°C có vẻ khá là chênh lệch với những nơi khác, nhiệt độ tại đây hiện tại vẫn đang là nhiệt độ mát hơn những nơi tiến hành đo trong khu vực Hà Nội.

Nhiệt độ đo được tại Long Biên là 41°C

 

Được biết, nhiệt độ đo tại mặt đường hiển thị trên nhiệt kế đo được là 56,3°C qua mức nhiệt này chúng ta có thể thấy cái nóng tại Hà Nội kinh hoàng như thế nào.

Nhiệt độ đo được tại mặt đường là 56,3°C

 

Ngay cả bên trong của chiếc xe ô tô, chúng ta cũng không thể ngờ rằng nhiệt độ cao như vậy. Nhiệt độ đo được trong 1 chiếc ô tô đỗ ngoài trời là 53,8°C mức nhiệt này nhiều bạn còn muốn chui vào chiếc ô tô không? Thậm chí các bề mặt khác trong ô tô còn lên tới 60°C

Nhiệt độ đo được trong ô tô là 53,8°C khá là kinh khủng

 

Khủng khiếp nhất có lẽ là nhiệt độ được đo tại yên xe máy đỗ trực tiếp dưới cái nắng kinh khủng này. Nhiệt kế đo được nhiệt độ trên yên xe là 70,2°C. Thật là khủng khiếp, chúng ta hãy thử tưởng tượng chúng ta ngồi lên sẽ thế nào? Có lẽ có thể nấu 1 vài món ăn tại mức nhiệt độ này mà không phải tốn nhiên liệu để nấu chín như: Gas, điện…

Nhiệt độ đo tại yên xe máy khi đỗ dưới ánh nắng trực tiếp là 70,2°C

 

Khủng khiếp nhất có lẽ là nhiệt độ được đo tại yên xe máy đỗ trực tiếp dưới cái nắng kinh khủng này. Nhiệt kế đo được nhiệt độ trên yên xe là 70,2°C. Thật là khủng khiếp, chúng ta hãy thử tưởng tượng chúng ta ngồi lên sẽ thế nào? Có lẽ có thể nấu 1 vài món ăn tại mức nhiệt độ này mà không phải tốn nhiên liệu để nấu chín như: Gas, điện…

Nhiệt độ dự báo thời tiết là trong khoảng 28°C – 39°C

 

Theo thông tin từ các trung tâm khí tượng thuỷ văn thì nắng nóng như vậy vẫn còn kéo dài thêm 1  vài ngày nữa nên lời khuyên dành dành cho các phương tiện tham gia giao thông nói chung cũng như những lái xe nói riêng hãy dừng đỗ xe dưới những bóng râm để giảm thiểu tối đa tác động của nhiệt độ dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bắt buộc phải đứng, đỗ dưới ánh nắng trực tiếp thì các bạn hãy mặc quần áo chống nắng và dùng khăn, vải, giấy báo để che yên xe của mình lại. Trong trường hợp yên xe của các bạn quá nóng như nhiệt độ đo được ở trên thì các bạn hãy dùng khăn ướt hoặc dội cũng như xả trực tiếp nước để làm giảm sự nóng bức khi phải sử dụng đến chiếc xe của mình.

 

Khi ra ngoài đường nên mặc quần áo chống nắng và đeo kính râm

 

Lời khuyên đối với các lái xe ô tô, taxi phải đỗ xe dưới trời nắng nóng bức nên mở hết 4 cánh cửa để không khí trong và ngoài xe có thể bằng nhau, giúp giảm nhiệt độ trong xe, sau đó đừng quên nổ máy để điều hoà có thể làm mát không gian trong xe cũng như là toàn bộ những chi tiết của xe.

 

Khi đỗ ô tô nên đỗ xe ở nơi thoáng mát

 

Trong thời tiết kinh hoàng kỷ lục nắng nóng nhất trong 40 năm vừa qua, các bạn hạn chế ra ngoài đường vào thời gian nắng đỉnh điểm để bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như người thân nhé.

 

Tham khảo: Autopro


GỌI NGAY
+
Gửi!