Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Với laptop thì Wifi  và Bluetooth là 2 chức năng đặc trưng và được nhiều người sử dụng so với máy bàn thường không được trang bị 2 chức năng này. Mặc định khi cài Win 10, Windows sẽ tự động cài đặt driver khá đầy đủ bao gồm cả Wifi và Bluetooth. Cách sử dụng Wifi Bluetooth cũng hơi thay đổi so với các phiên bản trước đó nhưng cũng khá thuận tiện.

Để bật mở wifi các bạn có thể tiến hành connect hoặc Disconnect bằng cách click vào biểu tượng Wifi. Còn bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt Wifi và Bluetooth nhanh thông qua chức năng có sẵn trên Win 10.

Cách 1: Dùng bàn phím
Tuy nhiên hầu như tất cả các dòng laptop đều hỗ trợ phím tắt thường là Fn + phím chức năng F1 tới F12 để bật tắt Wifi và Bluetooth các bạn cũng có thể sử dụng thêm.

Cách 2: Thiết lập trên Win 10
Trước tiên các bạn click vào biểu tượng Action hình biểu tượng Notification hoặc nhấn phím tắt Windows + A để mở Action Center.

Tại đây sẽ có rất nhiều thiết lập nhanh bao gồm cả wifi và bluetooth, để bật tắt nhanh wifi các bạn việc click vào biểu tượng Wifi và biểu tượng Bluetooth, màu xanh là bật còn màu đen xám là tắt

Hình 1: Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

Nếu bạn mốn thiết lập thêm thì click chuột phải vào biểu tượng và chọn Go to settings

Hình 2: Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

Ví dụ trong phần Wifi với các kết nối được hiển thị

Hình 3: Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

Kéo xuống phía dưới chúng ta cũng có nhiều tùy chọn để thiết lập khác nhau. Ví dụ như Manage wifi settings để quên Wifi

Hình 4: Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

Tương tự Bluetooth các bạn cũng có thể vào thiết lập thêm. Bluetooth trên Laptop giúp kết nối dễ dàng với tai nghe, loa không dây và nhiều thiết bị không dây khác.

Hình 5: Cách mở bât/tắt Wifi, Bluetooth trên Win 10 đơn giản

 

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo: Cách tăng tốc độ Wifi Viettel, Cách thiết lập cấu hình modem Wifi, Cách đăng ký và kích hoạt dịch vụ K+ của truyền hình số Viettel, …..