Một số mẹo vặt hay khi sử dụng Internet mọi người nên biết

Một số mẹo vặt hay khi sử dụng Internet mọi người nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Internet là một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại, sau đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số mẹo vặt trên Internet có thể rất hữu ích đối với mọi người.

Những thủ thuật Internet dưới đây hoặc sẽ mang đến cho bạn sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình tương tác với các trình duyệt web hoặc không có tác dụng gì ngoại trừ là một sự bất ngờ và niềm vui cho người sử dụng.

1. Mở nhanh lại tab vừa đóng

 

Cách mở nhanh Tab vừa đóng

Người dùng trình duyệt Internet Chrome và Firefox có thể mở nhanh lại tab vừa đóng gần nhất thông qua tổ hợp phím “Ctrl + Shift + T”. Đối với máy dòng máy Mac, hãy nhấn “Cmnd + Shift + T”. “Bí kíp” tuyệt vời cho những lúc… ấn nhầm nút Close (nút đóng).

 

2. Nhấn “Ctrl + Enter” để thêm đuôi “.com” cho bất kì từ nào bạn gõ trên thanh URL

 

Cách ấn Nhấn “Ctrl + Enter” để thêm đuôi “.com” cho bất kì từ nào bạn gõ trên thanh URL

Ngoài ra, bạn có thể ấn tổ hợp phím “Shift + Enter” để chèn đuôi “.net” và tổ hợp phím “Shift + Ctrl + Enter” để chèn đuôi “.org”. Thủ thuật tiện lợi này áp dụng cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera.

Cách này thường áp dụng cho những ai muốn mở 1 trang mới có đuôi .com và .net 1 cách nhanh chóng.

 

3. Nhấn giữ “Ctrl” đồng thời click vào một đường link để mở nó trong một tab mới

 

Cách nhấn giữ “Ctrl” đồng thời click vào một đường link để mở nó trong một tab mới

Tương tự Người dùng dòng máy Mac có thể thực hiện điều tương tự với phím “Command”.

 

4. Biến trình duyệt thành một chương trình ghi chú

 

Hô biến trình duyệt thành một chương trình ghi chú

Hãy sao chép đoạn mã dưới đây, dán vào thanh URL sau đó nhấn Enter để tận hưởng thành quả:

data:text/html,%20<html%20contenteditable><Title>Notepad</Title>

Hô biến trình duyệt thành một chương trình ghi chú

Các bạn cũng có thể thực hiện điều tương tự với chế độ “ghi chú ban đêm” (nền đen, chữ trắng) nếu muốn bằng cách thực hiện tương tự với đoạn mã sau:

data:text/html;charset=utf-8,%20<title>Notepad%20(Nightmode)</title><body%20contenteditable%20style=”font-family:%20DejaVu;font-weight:bold;background:#1E1E1E;color:#FFFFFF;font-size:1rem;line-height:1.4;max-width:80rem;margin:0%20auto;padding:2rem;”%20spellcheck=”false”>

 

5. Mở nhanh trình duyệt web ẩn danh

 

Cách mở nhanh trình duyệt web ẩn danh

Giờ đây, tính năng duyệt web ẩn danh (không lưu lại bất kì thông tin nào trong lịch sử duyệt web) đã trở thành một tính năng được tích hợp trong hầu hết các trình duyệt. Theo đó, để truy xuất tính năng này nhanh chóng, người dùng trình duyệt Chrome có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” (người dùng trình duyệt Mac nhấn “Command + Shift + N”). Tổ hợp phím này cũng có tác dụng trong trình duyệt Opera, tuy nhiên, nếu sử dụng Firefox, bạn cần nhấn Ctrl/Command + Shift + P để đạt được mục đích tương tự.

 

6. Tắt bỏ chế độ video tự chạy trên Facebook

 

Cách tắt bỏ chế độ video tự chạy trên Facebook

Đơn giản hãy vào facebook.com/video, click vào “video” ở thanh thực đơn bên góc trái rồi chọn Off là xong. Bạn đọc lưu ý chế độ video tự chạy mới chỉ được Facebook thử nghiệm trên một số người dùng, nếu bạn là một trong số đó, hãy thực hiện theo cách nêu trên. Mẹo này giúp lướt Facebook nhanh hơn và không bị lác và có thể tiết kiệm được lưu lượng sử dụng (nếu các bạn dùng thuê bao không trả theo phương thức trọn gói)

 

7. “Loại bỏ” một email gây khó chịu mà không cần xóa

 

Cách “Loại bỏ” một email gây khó chịu mà không cần xóa

Bạn hãy vào trong email đó và hãy click “More” và chọn “Mute”.

 

8. Sử dụng Google kiểu cổ

 

Cách sử dụng Google kiểu cổ

Người dùng có thể trải nghiệm Google nhuốm màu… xưa cũ bằng cách tìm kiếm với từ khóa “google in 1998”. Dẫu vậy, bạn đọc lưu ý “mẹo” này không có tác dụng trên Google Việt Nam, bạn có thể thử chúng trên một số trang chủ Google quốc tế như Google UK, Google US chẳng hạn.

 

9. Làm Google lộn nhào

 

Cách làm Google lộn nhào

 

Bạn muốn có một trải nghiệm mới với Google, hãy thử tìm kiếm cụm từ “do a barrel roll” và xem điều gì sẽ xảy ra.

 

10. Chơi game cổ điển ngay trên Google

 

Cách chơi game cổ điển ngay trên Google

Để chuyển sang chế độ Google Hình ảnh và tìm kiếm với cụm từ khóa “Atari Breakout”, bạn đã sẵn sàng để thử sức mình với một trong những trò chơi kinh điển nhất thế giới chưa?

 

Cách chơi game cổ điển ngay trên Google

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa “zerg rush” để trải nghiệm trò chơi trong đó nhiệm vụ chính của bạn là ngăn chặn sự xâm lăng của những chữ “o”.

 

11. Thú vị với Konami Code

 

Thú vị với Konami Code

Mặc dù có tên Konami Code, đoạn lệnh này không chỉ phổ biến trong những trò chơi của Konami mà còn có mặt trong rất nhiều trò chơi đến từ các hãng khác nữa. Không dừng lại ở đó, một số trang web cũng tích hợp câu lệnh này để mang đến cho người dùng những bất ngờ thú vị.
Cụ thể, câu lệnh Konami Code rất đơn giản có dạng ↑ ↑ ↓ ↓ ← → ← → B A
Bạn có thể thử Konami Code ở những website như Digg hay Wired chẳng hạn.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Xem thêm: Cách đổi Pass Wifi Viettel, Cách cấu hình Router Wireless Tenda, Một số điểm cần lưu ý khi cài đặt mạng Wifi cho quán cafe